Thursday, May 16, 2013

Yogurt cheesecake: Less fat, and still delicious!

ก็นะ บอกไปแล้วว่า หลังๆชอบชีสเค้กมากๆค่ะ แต่จะทานบ่อยๆ ก็รู้สึกผิดกับตัวเองเหมือนกันนะ 555 ก็เลยพยายามลองหาสูตรที่ จะทำให้ทานได้สบายใจขึ้นนิดหน่อยค่ะ 

ครั้งนี้ก็เลย เอาสูตรนี้มาฝากกัน เป็น ชีสเค้กที่ลดส่วนของชีสลงโดยใส่โยเกิร์ตชีสแทน (จริงๆคำว่า โยเกิร์ตชีสก็คือ โยเกิร์ตที่ เอาน้ำออกไป แล้วมีแต่ส่วนข้นๆอะค่ะ) ซึ่งเราก็จะได้ เค้กที่มีเนื้อใกล้เคียงกับชีสเค้กทั่วไป แต่จะริสน้อยกว่าค่ะ เค้กสูตรนี้ แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมกับ เบอรี่ซ้อสค่ะ เพราะรสชาติจะไม่หวานมาก ซึ่งพอทานกับซ้อสก็จะมีรสชาติที่พอดีค่ะ 
รอบนี้เลยเอาใจคนที่อยากทานชีสเค้ก แต่แอบกังวลเกี่ยวกับไขมันอยู่ ปุ๊กเองเป็นคนประเภทที่ชอบทานแต่ของ full fat ยังรู้สึกว่า ตัวเองต้องเพลาๆลงในบางครั้งค่ะ 555 
หวังว่า จะชอบสูตรนี้กัยค่ะ เพราะถึงจะไขมันน้อยแต่ก็ไม่ได้แปลว่าอร่อยน้อยลงนะคะ

Yogurt cheesecake
Make 15 cm cake 

500g .............................. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
100g .............................. ครีมชีส, นิ่ม
2 ..................................... ไข่
3tbsp ............................. แป้งเค้ก
80g ................................ น้ำตาลทราย 
1/2tsp ........................... Vanilla bean paste (หรือ vanilla extract)
....................................... Easy strawberry sauce, สำหรับเสิร์ฟ


วางกระชอนลงบนชามผสม แล้วซ้อนผ้าขาวบาง 2 ชั้น (หรือ อย่างปุ๊กใช้ผ้าสะอาดๆ วางชั้นเดียวค่ะ) แล้วเทโยเกิร์ตลงบนผ้า ปิดด้วยพลาสติกแร็ป แล้วแช่เย็น 6-8ชั่วโมงเพื่อเดรนน้ำออกค่ะเมื่อครบเวลา ตัdโยเกิร์ตออกมา เราจะใช้ประมาณ 200กรัมทิ้งน้ำไปเลยค่ะ 
เปิดเตาอบที่ 170°C. 
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15cm 
ตีครีมชีส พร้อมโยเกิร์ต และน้ำตาล จนเข้ากัน ใส่ วานิลลาบีนเพส แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไปตีจนเข้ากัน 

ใส่แป้งลงไป ตีให้เข้ากัน 
ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ 45-50 นาที
พักให้เย็นสนิท แล้วนำเข้าแช่เย็น 4 ชั่วโมง หรือจนเค้กเย็น
ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อม Easy strawberry sauce.

Yogurt cheesecake: Less fat, and still delicious!

4 comments:

  1. ขอบคูณมากๆคะ

    ขอ ฝากเวปด้วยคะ
    free mp3 4shared โหลดเพลงฟรี ฟรี mp3

    http://free-music-4shared.blogspot.com/

    ReplyDelete
  2. เห็นแล้วหิวเลยค่ะ น่าทานที่สุด.. ขออนุญาตนำสูตรของคุณปุ๊ก ลองไปหัดทำเองนะคะ ขอขอบคุณค่า ^^

    ReplyDelete
  3. ลิตเติ้ลเกิร์ลDecember 18, 2013 at 11:31 AM

    เวลาอบต้องรองน้ำไหมคะ

    ReplyDelete
  4. สูตรนี้อบไม่ต้องรองน้ำค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly